Việc nội trợ trong nhà bếp vốn là điều diễn ra hàng ngày trong gia đình, nơi làm ra nhiều món ngon bổ sung vitamin và sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng gặp phải một vài vấn đề nhỏ trong việc bếp núc, nên bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo nhỏ đối với các vật dụng nhà bếp và một số mẹo vặt khác. Hãy cùng vecto tham khảo nhé.
1. Làm sạch và khử trùng thớt gỗ
Thớt có thể là một nguồn vi khuẩn và bệnh tật nếu nó không được làm sạch đúng cách. Vì vậy, bạn nên chà nửa quả chanh lên mặt thớt gỗ, sau đó đổ một lớp muối mỏng lên trên. Để nguyên như vậy trong 10-15 phút, sau đó chà lại với chanh một lần nữa và làm sạch lại với nước.
2. Làm sạch bình và chảo
Thỉnh thoảng chiếc chảo hay dụng cụ nấu bếp gặp “tai nạn” bị két bẩn bởi dư lượng thực phẩm bị cháy khét. Cách đơn giản nhất để làm sạch nó là đổ muối vào chảo hay dụng cụ nấu bếp và cho thêm nước. Hỗn hợp này sẽ giúp nới lỏng tất cả các chất bẩn bị cháy và sau mười phút bạn có thể rửa chảo dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để loại bỏ vết bẩn thực phẩm bị cháy khét ở trong lò.
3.Loại bỏ vết bẩn trên gạch men
Đôi khi các chất tẩy rửa thông thường chúng ta mua không đủ để làm sạch gạch men hiệu quả. Hoặc đơn giản là bạn muốn lựa chọn một cách làm sạch gạch men tự nhiên thì đừng quên muối nhé. Thử trộn lẫn một cốc nhựa thông và một muỗng canh muối (đeo găng tay bảo vệ và mở cửa sổ vì bạn không nên thở trong hơi khí thông). Bôi keo lên miếng bọt biển và chà sạch. Sau khoảng một phút, bạn sẽ thấy những vết bẩn bám két lâu năm cũng sẽ dần biến mất.
4. Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị
Trong cách chế biến một món ăn ngon thì bước ướp thực phẩm với gia vị là rất quan trọng, tuy nhiên nhiều khi chị em lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm đều với gia vị, bạn có thể học mẹo nhỏ này của chúng tôi nhé! Bạn hãy cho gia vị ướp cùng cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều, dầu ăn sẽ giúp cho gia vị nhanh tan và thực phẩm sẽ ngấm đều với gia vị cực nhanh, không phải chờ đợi lâu.
5. Mẹo khử mùi hành tỏi trên tay
Trong khi chế biến để nấu ăn thì bạn không thể tránh khỏi việc tiếp xúc trực tiếp với hành tỏi và mùi hương này sẽ khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu, lưu lại trên tay khá lâu, mặc dù đã dùng đến các loại nước rửa tay, xà phòng mà đều không hiệu quả. Để giải quyết được vấn đề này thì các bạn hãy thử dùng cách làm của chúng tôi nhé, hiệu quả lắm đấy: Bạn hãy dùng thìa inox chà xát mạnh lên tay dưới vòi nước lạnh trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy mùi hành, tỏi đã hoàn toàn bay đi hết, bạn có thể sử dụng chanh tươi để làm sạch và có mùi thơm dễ chịu cho bàn tay.
Tham khảo các bài viết khác: Nhà bếp thông minh ( bàn cảm ứng, tự gợi ý món ăn)
1 comment. Leave new